Dịch vụ Visa - vé máy bay

Hỗ trợ phần mềm

  • Nguyễn Thúy Ngần

   Tel: 01689902170

   Skype:

  • Dương Việt Hùng

   Tel: 0903267002

   Skype:

  • Đinh Công Vĩnh

   Tel: 0943246111

   Skype:

Hỗ trợ phòng vé

  • Đàm Thanh An

   Tel: 0988 980 190

   Skype:

  • Lê Tuyết Nga

   Tel: 0984 990 481

   Skype:

Liên kết

Trang chủ /  Máy tính và thiết bị số

Microsoft tự tin Xbox One ngang cơ với PlayStation 4 dù đắt hơn (Số lượt xem: 2910)

Hãng phần mềm không có ý định giảm giá 499 USD của XBox One xuống mức 399 USD của PlayStation 4 để cạnh tranh với đối thủ.


Trong cuộc phỏng vấn với Cnet, Marc Whitten, giám đốc sản phẩm Xbox, cho biết mặc dù đắt hơn 100 USD nhưng Xbox One có những tính năng độc đáo mà sản phẩm khác không có, ví dụ phụ kiện Kinect có thể nhận diện được cử chỉ và giọng nói của người dùng. "Chúng tôi rất hào hứng về những giá trị mình sẽ mang lại khi tung sản phẩm ra thị trường vào những ngày đầu tiên", ông nói thêm.

xbox-1371692209_500x0.jpg
Giới công nghệ lo ngại giá bán có thể là lý do khiến Xbox One cạnh tranh kém hơn PlayStation 4. Ảnh: Engadget.

Bên cạnh việc bày tỏ sự tự tin về tương lai của sản phẩm, Microsoft cũng công bố một số chính sách mới dành cho XBox One. Đại diện của hãng cho cho biết Xbox One không yêu cầu người dùng phải luôn kết nối thiết bị với mạng Internet để chơi game offline. Kết nối mạng chỉ cần thiết bị người dùng cài đặt máy trong lần sử dụng đầu tiên. Sau khi cài đặt, các "thượng đế' có thể chơi bất kỳ đĩa game nào tuỳ thích. Đồng thời, nhà sản xuất cho biết chính sách cho phép 10 thành viên trong gia đình chia sẻ game không cần tới đĩa cũng sẽ bị loại bỏ.

Trong buổi ra mắt máy chơi game mới, hãng phần mềm từng tuyên bố Xbox One phải kết nối Internet 24/24. Điều này đã khiến cho các khách hàng phản ứng vì lo ngại sự phiền toái phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị này. Thậm chí, Sony còn tung ra ngay một đoạn video quảng cáo cho PlayStation 4 với hàm ý chế giễu rằng việc chia sẻ game chỉ cần đơn giản là cho nhau mượn đĩa thay vì phải kết nối lằng nhằng (xem video tại đây).

gottabemobile-jpeg-1371694559_500x0.jpg
PlayStation 4 được coi là đối thủ "nặng ký" của Xbox One. Ảnh: Gottabemobile.

"Mua đồ, cho mượn, tặng làm quà hay thuê đĩa game để chơi, tất cả đều giống hệt những gì người dùng đang làm. Hãng không đưa ra bất kỳ giới hạn nào cho việc sử dung và chia sẻ game trên thiết bị mới, cách hoạt động của nó vẫn sẽ giống với Xbox 360", đại diện Microsoft giải thích thêm.

Tuy nhiên, chính sách mới của Microsoft lại khiến cho người dùng không thể tận dụng hết sức mạnh của Internet. Thay vì truy cập được bất kỳ game nào trên Xbox One từ máy console khác, các "thượng đế" phải phụ thuộc nhiều hơn vào đĩa thông thường.

Trong khi đó, đối với những lo ngại về việc tính năng nhận diện giọng nói trên Kinect không bảo vệ được quyền riêng tư, Microsoft khẳng định mẫu phụ kiện này chỉ nhận câu lệnh duy nhất là "Xbox On" để bật máy. Nếu không muốn dùng tính năng này, người dùng có thể tắt đi.

Ông Marc Whitten cho biết sở dĩ Microsoft thay đổi chính sách thay vì giá bán bởi hãng nhận thấy đó mới chính là động lực thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm mới.

Đức Trí


theo vnexpress.net