Dịch vụ Visa - vé máy bay

Hỗ trợ phần mềm

  • Nguyễn Thúy Ngần

   Tel: 01689902170

   Skype:

  • Dương Việt Hùng

   Tel: 0903267002

   Skype:

  • Đinh Công Vĩnh

   Tel: 0943246111

   Skype:

Hỗ trợ phòng vé

  • Đàm Thanh An

   Tel: 0988 980 190

   Skype:

  • Lê Tuyết Nga

   Tel: 0984 990 481

   Skype:

Liên kết

Trang chủ /  Máy tính và thiết bị số

Xuất hiện bàn phím cong trong Windows Phone 8 (Số lượt xem: 2692)

Microsoft chắc chắn còn nhiều điều để tiết lộ trong Windows Phone 8, mới nhất là bàn phím ảo dạng cong giúp bấm phím dễ dàng bằng một ngón tay.


Trước khi màn hình cảm ứng trở thành tiêu chuẩn, sử dụng một ngón tay để gõ tin nhắn trên bàn phím vật lí là vô cùng phổ biến, song khi màn hình lớn hơn, gõ bàn phím bằng tay giữ điện thoại trở nên khó khăn hơn.

Giải pháp của Microsoft chính là giới thiệu kiểu bàn phím ảo dạng cong, trượt từ cạnh màn hình này sang cạnh màn hình kia, vừa vặn với khoảng không gian ngón tay chạm tới. Cách tiếp cận này gợi nhớ tới hệ điều hành Intuition trên smartphone First Else một vài năm trước. Nó cũng đưa ra các tùy chọn hình rẻ quạt từ một cạnh màn hình cho mục đích sử dụng bằng một tay.

 

manhkhanh

 

Bố cục tiếp thu từ bàn phím sắp xếp theo chữ cái con số (alphanumeric), khá giống với BlackBerry Pearl và HTC Trophy. Thiết kế này khiến nhiều người bối rối vì họ đã quen với việc gõ phím trên bàn phím QWERTY song có thể làm quen ngay sau vài thao tác đơn giản.

Nếu bàn phím dạng cong là tính năng có thực trong điện thoại Windows Phone tương lai, hẳn còn rất nhiều điều người dùng mong muốn Microsoft tiết lộ.