Dịch vụ Visa - vé máy bay

Hỗ trợ phần mềm

  • Nguyễn Thúy Ngần

   Tel: 01689902170

   Skype:

  • Dương Việt Hùng

   Tel: 0903267002

   Skype:

  • Đinh Công Vĩnh

   Tel: 0943246111

   Skype:

Hỗ trợ phòng vé

  • Đàm Thanh An

   Tel: 0988 980 190

   Skype:

  • Lê Tuyết Nga

   Tel: 0984 990 481

   Skype:

Liên kết

Trang chủ /  Thiết kế đồ họa

THIẾT KẾ PHẲNG – XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐÁNG CHÚ Ý CỦA NĂM 2013  (Số lượt xem: 3068)

Flat design – thiết kế phẳng đã từng phổ biến nhiều năm trước đây, nay đang trở lại và được thế giới đón nhận khá tốt. Hình ảnh tiêu biểu của thiết kế phẳng chính là Windows 8 – một phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn có sức hút riêng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về thiết kế phẳng nhé.


Với rất nhiều trang web và các thiết kế ứng dụng, icon… sử dụng Flat design – thiết kế phẳng, xu hướng này ngày càng phổ biến khắp mọi nơi. Sự ra đời của Windows 8 với giao diện Metro và thiết kế mới của Google nhấn mạnh vào thiết kế phẳng càng làm cho xu hướng Flat design trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Không chỉ có những “ông lớn” yêu thích thiết kế phẳng mà dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc nhiều thiết kế trang web và ứng dụng khác của nó nữa.
Flat design – thiết kế phẳng là gì?
Flat design – thiết kế phẳng là một phương pháp không sử dụng thêm bất kỳ hiệu ứng nào để tạo ra giao diện hoàn toàn không có yếu tố 3D nào cả. Sẽ không có đổ bóng, góc xiên, dập nổi, độ dốc hay những yếu tố khác để làm tăng lên độ sâu, độ nổi của thiết kế trên màn hình.
Thiết kế phẳng đơn giản như chính cái tên của nó – mọi thứ đều nằm trên một mặt phẳng.
Tuy nhiên Flat design – thiết kế phẳng không phải hòan toàn không sử dụng hiệu ứng, nó chỉ thiếu những hiệu ứng con người thường thêm vào để tạo ra chiều sâu một cách nhân tạo. Kể cả khi nhiều thiết kế được xếp vào dạng “gần như phẳng”, nhìn chung giao diện của chúng vẫn chứa đựng một vài hiệu ứng.
Kỹ thuật của Flat design – thiết kế phẳng
Điều bạn nên nhớ về thiết kế phẳng đó là quên hết sự trang trí đi. Đó là điều xu hướng thiết kế phẳng hướng tới.
Hãy tập trung vào màu sắc. Thiết kế phẳng sử dụng rất nhiều màu sắc sống động. Từ những khối màu, những thanh, những hình dạng được “nhuộm màu” trong các thiết kế phẳng, ta có thể thấy màu sắc chính là yếu tố chủ đạo làm nên thiết kế phẳng. Cân nhắc việc chọn màu sắc sẽ thật sự làm nổi bật thiết kế phẳng. Flat design – thiết kế phẳng có thể bao gồm cả màu đen và trắng, nhưng bạn sẽ có thể gây được hiệu ứng mạnh hơn, tốt hơn nếu dùng nhiều màu sắc hơn.
Hãy cân nhắc về Typography. Từ ngữ rất quan trọng – chúng truyền tải thông điệp, cung cấp các công cụ chuyển hướng và nói cho người đọc biết phải làm gì trên trang web của bạn. Hãy mang đến những font chữ mới lạ và thú vị cho thiết kế phẳng của bạn. Đừng quên rằng thiết kế phẳng thường theo phong cách tối giản, vì vậy hãy nghĩ về cách mà các font chữ sẽ hòa hợp với nó nhé.
Hãy chú trọng đến giao diện đơn giản và các yếu tố tương tác với người dùng. Các nút chọn trong thiết kế phẳng không cần phải thiết kế quá nhiều và quá phức tạp. Miễn là các yếu tố được phân định rõ ràng thì chúng sẽ hoạt động hiệu quả. Điều này có thể được thể hiện qua màu sắc, sơ đồ thiết kế, các hộp hoặc thậm chí với cách dùng font chữ hoặc các hình dạng khác nhau.
Cảm hứng đến từ thiết kế phẳng
Có rất nhiều tranh cãi xung quanh cái tên “Flat design” – thiết kế phẳng. Bời nhiều người cho rằng cái tên này chưa thật sự thể hiện hết tất cả những gì mà bạn nhìn thấy. Nhiều công ty và các nhóm thiết kế cố gắng đặt cho nó một cái tên khác như “thiết kế chân thực”, “thiết kế tối giản”, “công nghệ số đích thực” nhưng theo tôi, “thiết kế phẳng” sẽ vẫn là một cái tên được nhiều người ủng hộ và yêu thích nhất. Thiết kế phẳng sẽ còn phổ biến và được ứng dụng nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Sẽ còn có rất nhiều điều để cộng đồng thiết kế bàn về nó. Cuối cùng, sau đây sẽ là một số hình ảnh Designs.vn sưu tầm được về những thiết kế phẳng rất đẹp mắt và hiệu quả.

 

- See more at: http://toancauxanh.vn/news/branding/thiet-ke-phang-xu-huong-thiet-ke-dang-chu-y-cua-nam-2013#sthash.l6JCZCpg.dpuf