Dịch vụ Visa - vé máy bay

Hỗ trợ phần mềm

  • Nguyễn Thúy Ngần

   Tel: 01689902170

   Skype:

  • Dương Việt Hùng

   Tel: 0903267002

   Skype:

  • Đinh Công Vĩnh

   Tel: 0943246111

   Skype:

Hỗ trợ phòng vé

  • Đàm Thanh An

   Tel: 0988 980 190

   Skype:

  • Lê Tuyết Nga

   Tel: 0984 990 481

   Skype:

Liên kết

Trang chủ /  Hà Nội xưa và nay

Thích thú với chùm ảnh “Hà Nội xưa và nay” của giới trẻ Hà thành (Số lượt xem: 2260)

Trào lưu chụp ảnh “Now and Then” (xưa và nay) đang cực hot và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng đấy nhé!


Đây là trào lưu chụp ảnh bắt nguồn từ tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Phần Lan Wilma Hurskainen. Ngay khi được tung ra, bộ ảnh đã “gây bão” và cho đến thời điểm hiện tại, cơn bão vẫn chưa dừng lại.
Dựa trên concept chụp “Now and Then” nhưng thay vì lấy con người làm trung tâm, thì chùm ảnh Hà Nội xưa và nay, của hotboy Bình An và các bạn, lấy cảnh vật, những địa điểm quen thuộc của thủ đô Hà Nội làm trung tâm.
Trào lưu chụp ảnh này đang rất hot. Nhiều bạn trẻ Việt Nam và thế giới đã chọn concept này để thực hiện những bộ ảnh nhằm tái hiện những kí ức xưa. Chúng tớ cũng không ngoại lệ. Nhưng thay vì tái hiện lại chính mình và gia đình, chúng tớ muốn tái hiện lại hình ảnh Hà Nội xưa. Trong tháng 5 lịch sử này, hi vọng bộ ảnh về Thủ đô Hà Nội của chúng tớ sẽ là món quà nhỏ gửi đến các bạn trẻ Hà thành nói riêng và các bạn trẻ trên khắp mọi miền tổ quốc nói chung.” – Bình An hào hứng chia sẻ.
Cùng xem một số bức ảnh theo trào lưu “Xưa và Nay” của của hotboy Bình An thực hiện cùng nhóm bạn của cậu ấy nhé!
Từ khi mới hình thành ý tưởng thực hiện bộ ảnh, địa điểm đầu tiên mà nhóm bạn của Bình An lựa chọn chính là cầu Long Biên. Bởi cây cầu này đã “sống” cùng thủ đô Hà Nội hơn 100 năm qua. Hình dáng lên xuống, uốn lượn của cây cầu rất giống con rồng. Điều này phù hợp một cách tuyệt vời với lịch sử rồng bay nghìn năm văn hiến của Hà Nội.
Cầu Long Biên là một chứng nhân quan trọng không chỉ của Hà Nội, mà còn của cả nước. Đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng (1898 – 1902).
Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm là địa điểm thứ hai được nhóm bạn Bình An lựa chọn. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1919 (thời Pháp thuộc) với tên gọi là “Trường Petit Lycée”. Năm 1960, trường đổi tên thành THPT Trần Phú – lấy tên của nhà hoạt động cách mạng, tổng bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Địa điểm thứ ba chính là Cột cờ Hà Nội. Từ ngày được xây dựng đến nay (1812), Cột cờ Hà Nội đã gần 200 năm tuổi. Nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Cột cờ Hà Nội được coi là công trình kiến trúc giàu tính thẩm mỹ và là biểu tượng tôn nghiêm của Thủ đô.

Nổi tiếng là một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội, đường Hoàng Diệu trầm mặc nằm nghiêng mình dưới hàng xà cừ xanh mát, là nơi hội tụ dấu tích nghìn năm văn hiến và lưu giữ hồn xưa thành cổ tại di tích Hoàng thành Thăng Long.
Chợ Hà Nội xưa là những gánh, mẹt hàng rong với những mặt hàng thiết yếu, đơn giản. Chợ Hà Nội nay đã được “quy hoạch” thành những sạp hàng phong phú, đa dạng chủng loại hàng hóa.
Khi thực hiện bộ ảnh kì công này, Bình An và nhóm bạn rất chú trọng đến tạo hình nhân vật sao cho phù hợp với bối cảnh. Và đây cũng là “bí kíp” bộ ảnh được hoàn thành.
Hình ảnh của thanh niên Hà Nội xưa gắn liền với sơ mi, quần tây, áo dài trắng giản dị và xe đạp Thống Nhất. Giới trẻ Hà Nội ngày nay vẫn chuộng những trang phục như sơ mi, quần tây, áo dài nhưng đã mang hơi hướng cách điệu và năng động hơn rất nhiều. Đặc biệt, chiếc xe đạp thông thường đã được thay thế bằng xe đạp điện. Bình An cũng đã chọn xe đạp điện HKbike ứng dụng công nghệ pin Lithium-ion (được dùng cho iphone 5s, iPad mini…), cho phép di chuyển quãng đường lên tới 90km/lần sạc, vô cùng tiện lợi và thời trang.
Chùm ảnh “Hà Nội xưa và nay” của hotboy Bình An và nhóm bạn thật sự ý nghĩa phải không? Hi vọng rằng bạn sẽ cảm nhận được ký ức, những dấu ấn lịch sử và trào lưu chụp ảnh đang rất hot này nhé!

 


Photographer: Jundat Photo Agency Model: Bình An, Huyền Niki, Bảo Anh Xe đạp điện HKbike Zinger Extra

Các tin liên quan

- Khâm Thiên Phố (Số lượt xem: 1639)

- Triển lãm ảnh Việt Nam những năm 80 của phóng viên tự do người Pháp (Số lượt xem: 2642)

- Những bức ảnh thú vị về Hà Nội xưa và nay (Số lượt xem: 1837)

- Nhớ tết thời còn pháo (Số lượt xem: 2295)

- Tàu điện Hà Nội một thời để nhớ (Số lượt xem: 1957)

- Hoàng thành Thăng Long - Giá trị lịch sử văn hóa Việt (Số lượt xem: 1777)

- Bún ốc Hà Nội  (Số lượt xem: 1827)

- Hồ Tây Hà Nội (Số lượt xem: 1780)

- Bún thang Hà Nội: Ăn một lần để nhớ mãi  (Số lượt xem: 1927)

- Chợ Tết Hà Nội xưa  (Số lượt xem: 1806)