Dịch vụ Visa - vé máy bay

Hỗ trợ phần mềm

  • Nguyễn Thúy Ngần

   Tel: 01689902170

   Skype:

  • Dương Việt Hùng

   Tel: 0903267002

   Skype:

  • Đinh Công Vĩnh

   Tel: 0943246111

   Skype:

Hỗ trợ phòng vé

  • Đàm Thanh An

   Tel: 0988 980 190

   Skype:

  • Lê Tuyết Nga

   Tel: 0984 990 481

   Skype:

Liên kết

Trang chủ /  Internet và bảo mật

Đừng biến thiết bị di động thành kho lưu trữ duy nhất (Số lượt xem: 1861)

Một trong những cách thức hữu hiệu nhất để giảm tổn thất khi mất thiết bị di động là trước đó không sử dụng thiết bị di động như một kho lưu trữ thông tin quan trọng duy nhất.


 

manhkhanh


Chỉ cần sơ sảy một chút về bảo mật, người dùng thiết bị di động sẽ gánh hậu quả khôn lường.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

“Bí quyết” tưởng chừng rất đơn giản trên, song rất nhiều người dùng vẫn chưa thực hiện hoặc cố tình bỏ qua chỉ vì quá ỷ lại vào tính tiện ích của thiết bị di động, thiết bị thông minh. Không ít người dùng tốn nhiều công sức vào việc bảo mật cho máy tính xách tay và máy tính để bàn nhưng lại quên bảo mật cho thiết bị di động cầm tay, sau đó chỉ còn nước “kêu trời” khi thiết bị di động của mình vô tình hoặc hữu ý rơi vào tay người lạ, và thông tin về các mối liên hệ làm ăn cá nhân bỗng nhiên bị khai thác “ngoài luồng”...


Để khỏi phải rơi vào những tình huống dở khóc dở cười này, theo ông Effendy Ibrahim, Cố vấn Luật về An toàn Internet kiêm Giám đốc Bộ phận Norton, mảng Kinh doanh Tiêu dùng, Symantec khu vực châu Á, người dùng không nên sử dụng thiết bị di động như một kho lưu trữ duy nhất để lưu những thông tin quan trọng, mà hãy giữ một bản sao lưu các số điện thoại và địa chỉ trên máy tính của mình. Mặt khác, nên giảm thiểu số lượng những thông tin cá nhân và thông tin tài chính được lưu trữ trên các thiết bị di động, đặc biệt không nên lưu trữ số PIN, mật khẩu và các số tài khoản trên thiết bị di động.


Với phương châm phòng còn hơn chống, người dùng thiết bị di động nên thuộc nằm lòng thao tác quan trọng đầu tiên khi dùng thiết bị là tạo mật khẩu để khóa thiết bị. Dù mật khẩu không phải là tuyệt đối an toàn nhưng chí ít cũng giúp ngăn chặn những loại tội phạm thông thường.

Bên cạnh đó, người dùng có thể cài đặt một số sản phẩm phần mềm giúp bảo vệ các thiết bị di động cầm tay. Một số sản phẩm phần mềm như Norton Mobile Security có thể khóa điện thoại thông minh từ xa trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp và ngăn ngừa nguy cơ xâm phạm những thông tin cá nhân.