Dịch vụ Visa - vé máy bay

Hỗ trợ phần mềm

  • Nguyễn Thúy Ngần

   Tel: 01689902170

   Skype:

  • Dương Việt Hùng

   Tel: 0903267002

   Skype:

  • Đinh Công Vĩnh

   Tel: 0943246111

   Skype:

Hỗ trợ phòng vé

  • Đàm Thanh An

   Tel: 0988 980 190

   Skype:

  • Lê Tuyết Nga

   Tel: 0984 990 481

   Skype:

Liên kết

Trang chủ /  Internet và bảo mật

Máy tính bảng - mục tiêu trộm cắp, tấn công mới (Số lượt xem: 2114)

Máy tính bảng là đồ vật có giá trị, chứa nhiều dữ liệu nhạy cảm, dễ bị mất trộm và có nguy cơ bị tấn công cao như PC hay điện thoại di động. Tuy nhiên, nhiều người dùng máy tính bảng hầu như chưa quan tâm tới vấn đề này.


Theo ông Vũ Ngọc Sơn, phụ trách bộ phận R&D của Bkav, những nguy cơ về bảo mật trên máy tính bảng là rất lớn. Thậm chí người dùng máy tính bảng còn dễ bị tấn công hơn (so với việc dùng máy tính và điện thoại), do đặc trưng di động, khả năng kết nối mạng và chạy các ứng dụng của thiết bị này.

 

manhkhanh

 

Ảnh: Gadgetblaze

Điều đáng ngại là máy tính bảng đang dần thay thế PC trong nhiều công việc hàng ngày, nhưng chưa được người sử dụng quan tâm đến việc bảo vệ an toàn thông tin.

 

Thời điểm hiện tại cũng chưa có nhiều giải pháp bảo mật dành riêng cho máy tính bảng. Các giải pháp bảo vệ cho máy tính bảng hiện chủ yếu được các hãng bảo mật cung cấp chung với gói dành cho điện thoại di động. Theo ông Sơn, thời gian tới, khi mà máy tính bảng ngày càng có nhiều điểm giống với PC hơn (thậm chí dùng chung hệ điều hành với PC như nền tảng Windows 8), các nhà sản xuất sẽ phải đưa ra phần mềm dành riêng cho máy tính bảng.

 

Hiện tại, "người dùng có thể sử dụng phần mề

m diệt virus cho máy tính bảng bằng chính các phiên bản dành cho điện thoại", ông Sơn khuyến nghị.

Theo website Gadgetblaze, người dùng nên lưu ý 5 vấn đề sau để đảm bảo an toàn thông tin cho máy tính bảng.

 

Cài ứng dụng bảo mật

 

Máy tính bảng là một thiết bị đắt tiền và hiện đại, vì vậy người dùng hãy luôn giữ bên mình. Đừng bao giờ để quên máy tính bảng ở lớp học, cơ quan hay quán café, nơi công cộng, những nơi nó có thể bị đánh cắp. Hãy tải về các ứng dụng bảo mật có tính năng xác định vị trí. Các ứng dụng này có thể giúp bạn biết vị trí chính xác của thiết bị và tìm lại nó trong trường hợp bị thất lạc.

 

Tránh ứng dụng chứa mã độc

 

Ứng dụng miễn phí có nhiều trên các kho ứng dụng trực tuyến, nhưng chúng thường ẩn chứa nhiều hiểm họa. Rất khó để phân biệt một ứng dụng có phải là giả mạo hay không. Các ứng dụng giả mạo có thể đánh cắp dữ liệu, thông tin riêng tư và mật khẩu tài khoản của bạn. Vì vậy, cần phải sử dụng phần mềm bảo mật để giải quyết vấn đề này. Một phần mềm bảo mật tốt có thể quét, nhận diện và ngăn chặn virus cũng như các mối nguy hiểm khác và ngăn chặn chúng.

 

Dùng mật khẩu mạnh

 

Thiết bị của bạn chứa danh bạ liên lạc, các tập tin cá nhân và rất nhiều tài liệu liên quan công việc. Để ngăn chặn việc dữ liệu riêng bị mất hoặc bị tấn công, bạn nên thiết lập mật khẩu mạnh. Mật khẩu phải đủ dài, bao gồm các số, dấu và chữ cái để không thể bẻ khóa dễ dàng. Thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh rủi ro.

 

Sử dụng Wi-Fi an toàn

 

Các điểm phát Wi-Fi công cộng thường cho phép bạn kết nối Internet mà không yêu cầu bất kỳ ràng buộc nào. Điều đó có thể lại là rủi ro lớn cho máy tính bảng. Do không thể dùng được giao thức mã hóa đường truyền SSL, các dữ liệu cá nhân, tài khoản người dùng, mật khẩu của bạn có thể bị những người cùng mạng Wi-Fi xem. Nếu bạn muốn kết nối Wi-Fi an toàn, hãy chọn kết nối theo mạng riêng ảo (VPN) để đảm bảo truy cập Internet an toàn.

 

Dọn sạch thiết bị

 

Định kỳ "dọn dẹp" thiết bị sạch để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không bị mất hoặc lộ do mất thiết bị.


Theo PCWorld